Tư vấn: Nên hay không nên làm nghề nails?

Banner khuyen maiHot

“Làm nails … cứ sáng đi chiều về. Về tới nhà tối mịt … con em đã ngủ cả … chồng lại đi tạo ra hãng – làm ca đêm rồi. đôi lúc muốn nghỉ không tạo ra nghề nails nữa tuy nhiên chẳng thể vì khả năng kinh tế còn eo hẹp …”

 

(Xem thêm: khóa học phun xăm cơ bản )

Chị Lan N. – sang Mỹ bằng năm 2005 theo diện kết hôn, bởi chồng bị laid off hoài, chị đã đi học và làm nghề nails có được hơn 3 năm. Sau khilàm nail xuyên bang hơn 2 năm, chị mới quay trở lại Cali trong có được chưa đầy 1 năm nay. Chị tâm tư tạo ra nails đời sống gia đình về gương mặt kinh tế ổn định hơn, tuy vậy ngược lại thời giờ dành cho con em gia đình chị đem đến cảm giác như rất ngắn hơn, không có thốn hơn. Đứa các chàng độc nhất gần như ở cùng cha khá nhiều hơn cùng mẹ. chưa đầy đây nghe bè chị em thảo luận, chồng chị hình như đi lại quen biết cùng một phụ nữ khác tạo ra chung ở hãng mới, chị thấy như bầu trời sụp đổ … có lẽ nghiệp nails là vậy chăng?!

“ tháng ngày trôi qua … nhiều trường hợp mình thấy như thế giới thu hẹp, sức khẻo cũng cạn dần … nghề nails giúp đỡ bản thân mình vượt qua khó khăn về đời sống sinh hoạt tuy nhiên ngược lại cũng đem đi của chính mình những cái quý giá nhất” – Chị Cyndi. N. N. nay đã hơn 62 tuổi hồi tưởng lại tâm tư. Nhìn chị dáng vẫn còn nhanh nhẹn trong việc “babysit” tại nhà, tôi thoáng nghĩ chắc có lẽ ít ai biết trước đó chị mỗi là một thợ nails khá là giỏi nghề. Chị tâm sự bổ sung thêm hồi trước chỉ biết tạo ra nails , mọi công việc giấy tờ bên trong nhà – trong ngoài đều bởi chồng làm cả, tới ngày chồng chết do chứng ung thư (hai đứa nam giới thì ở tiểu bang xa lập nghiệp) chỉ còn mình chị trơ trọi trên cõi đời … mọi công việc cứ như đều mới lạ cả … ra nhà bank deposit cái check chị cứ lóng nhóng mãi không biết làm sao (chẳng là ổng khi sống lo hết cả) sau đó chị cứ thấy đau rát ngực mãi bác sĩ khuyên nghỉ nghề nail, chị quay về nhà làm nghề giữ trẻ với đó lánh xa “nghiệp nails” như một cơn mơ thoáng qua trong đời… Nhìn làn tóc bạc phơ của chị, mà không ít người trẻ đã gọi chị tới danh xưng “ngoại” tạo ra tôi chợt chạnh lòng tự hỏi “Hai đứa các chàng của chị đâu rồi? Sao để mẹ đơn độc một mình tự sống ở đây vậy?!”, rồi sau đó tôi cũng tự chép miệng trả lời “Mỹ mà … đem đến mấy con chịu ở cùng với bố đích mẫu đâu!?” Tôi hỏi chị: “Nếu đem đến chọn lựa lại nghề sống ở Mỹ chị được còn chọn nghề nails không? Chị cười hiền trộn nói: “ Chắc vẫn lựa chọn nghề nails … vì có được học hành gì bao … tiếng Mỹ biết lỗ mỗ … không làm nail thì biết làm gì ?”


(Cùng chủ đề: học mở spa )

Ngược cùng với không ít người, chị Châu T. là 1 phụ nữ khác duyên hình dạng, từng tạo ra thầy giáo đào tạo Anh Văn cấp 3 ở Việt Nam, sang Mỹ với chồng và 2 con theo diện O.D.P. Chị và anh cùng chọn nghề nails tạo ra nghề mưu sinh trên đất Mỹ bằng những ngày mới sang Mỹ. Dành dụm chắt chiu mỗi chút, anh chị cũng đã mua được nhà, hai đứa con – 1 theo ngành Y, một theo ngành Luật. Anh chị rất vui lúc nói cùng tôi rằng: “Chính ở nước Mỹ con cái anh chị mới đem lại thời cơ học tập trang nghiêm, và cũng chủ yếu nhờ nghề nails mà gia đình anh chị mang lại toàn bộ “cuộc sống đầy đủ” và “một ngày mai tươi sáng” dành cho 2 đứa con “ . Thấy 2 anh chị sáng nào cũng đi tạo ra nails, chồng đi một địa điểm, vợ đi một địa chỉ – mỗi người trong chúng ta một chiếc xe, tối về tề tựu trong nhà ăn uống rất vui, đặc biệt mỗi weekend 2 đứa con về nhà cơm nước cười vui cùng bố mẹ. ngoài ra, tôi vẫn thấy ánh gương mặt đăm chiêu của ông xã của chị khi nói nhỏ: “Tụi tui tuổi cũng lớn sau đó … không biết tạo ra nails đem đến bao lâu nữa rồi cũng đến khi buông tay bỏ nghề về hưởng Medicaid thôi !” … Tôi nhìn anh chị, nhìn ngôi nhà khang trang của anh chị, chợt nghĩ: “Có lẽ nếu còn sức hai anh chị vẫn sẽ tạo ra nails dài dài bởi bằng nghiệp Nails anh chị đã tìm thấy hạnh phúc của gia đình và mai sau của đời sống cùng sự học tập thành đạt của hai đứa con”…

Ngọc. T. T. là 1 du học trò Việt Nam ở Kansas City, Kansas. Em học ở trường đại học lừng danh rộng lớn ở đây, cuối tuần em đi tạo ra nails cho một tiệm nails gần khu nhà trọ của chính mình. “Vừa đi học vừa làm nail mang lại cực kỳ quá không em?” Tôi hỏi vui. teen nhỏ nhắn giải đáp rất tự nhiên:“Không sao … miễn là trang trải có được một phần chi phí ăn học … đỡ cho cha mẹ bên Việt Nam”. Em đi du học “tự túc” bố mẹ phải bán nhà nhằm lo cho sang đây, phần còn lại … tụi em phần đông cần “tự bơi” cả. Em thấy nghề nail bên Mỹ mang lại gì lạ không ? – tôi hỏi tiếp. “ À, mấy cô mấy dì bên này vẽ nail rất đẹp thanh thoát … Em rất thích và đã và đang thử tập vẽ tuy nhiên còn chưa có đẹp!” . Nhìn teengirl trẻ tới từ Việt Nam, tôi thấy em đang thực thụ đi với một góc vòng vo mà chính các người Việt ở đây trải qua. có nhẽ điều này sẽ giúp đỡ em hiểu hơn mang lại giá dọn dẹp của những sự hy sinh những các bậc bậc phụ huynh người Việt bản thân mình ở xứ Mỹ… Tôi cũng chợt nghĩ … thì ra, nghề nail ở Mỹ, không những thu hút người Việt ở Hải Ngoại, mà ngay cả các du học sinh tới Mỹ bằng Việt Nam thời nay … các bạn trẻ cũng đã bắt đầu lo âu tới ngành nghề này khi lựa chọn chúng là phương tiện xử lý mưu sinh ở nước ngoài và dồn sức cho học hành khoa học công nghệ tiên tiến của nước Mỹ.
(Cùng chủ đề: đào tạo nghề spa tại hà nội )
nếu như thực sự đặt ra câu hỏi dành cho mọi người: “Ở My, vì thế hoặc không nên tạo ra nghề nails?” thì có lẽ đó chính là 1 câu hỏi được phần thừa … vì thực tế cho thấy rằng người Việt chiếm hơn 85% thị trường Nails ở Mỹ. phải kể đến câu trả lời thực sự dành cho hiện nay, nhưng ngoài ra, câu hỏi trên không dễ dàng giải đáp trong trong vòng nhìn ở tương lai bởi phần lớn các bậc cha mẹ, anh chị người Việt bản thân mình ở đây hiện đã và đang lăn lộn trong nghề nail đều không muốn con cái, con cháu bản thân mình đi theo chân nghề nails thời gian tới. Họ muốn lớp trẻ sẽ trở nên các bác sĩ, Kỹ Sư, luật sư, Nhà Kinh Doanh … trẻ hòa cùng dòng chính của nc Mỹ. đấy các ước mong chân chính, sâu xa mà chỉ đem lại Nails Việt mới có khả năng đem trong nhịp sống của chính mình các hoài bão – ước muốn mạnh mẽ đến vậy! …

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm