Sử dụng mỹ phẩm Chữa trị nám da mặt – “lợi bất cập hại”

Banner khuyen maiHot

dù rằng có thể giúp làm mờ các vết nám song các chuyên gia khuyến cáo rằng, sử dụng mỹ phẩm trị nám da mặt là “lợi bất cập hại”. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Sử dụng kem trị nám cao cấp có cho kết quả triệt để?

Theo các chuyên gia, nám là tình trạng tăng sinh quá mức của các hắc sắc tố melamin. Các tế bào này ẩn sâu bên trong cấu trúc tế bào da. thành ra, các biện pháp bên ngoài như sử dụng mỹ phẩm Điều trị nám, đắp mặt nạ,… không cho kết quả vĩnh viễn, khách hàng rất dễ bị nám trở lại khi ngưng áp dụng.

Về mặt thực chất, các loại mỹ phẩm cách chữa nám da thường có thành phần chính yếu là các hoạt chất chống oxy hóa, vitamin C, một lượng nhỏ chất lột tẩy da, giúp làm mờ các vết nám ở trên bề mặt sau một thời kì. Như vậy, các chân nám không hề bị tương tác do đó kết quả có được chỉ duy trì một thời gian rất ngắn.

Sử dụng mỹ phẩm trị nám – “Lợi bất cập hại”

Mặc dù có thể làm giảm tình trạng nám da, làm mờ các vết nám ở bề mặt nhưng sử dụng các loại mỹ phẩm trị nám không được các chuyên gia đánh giá cao, ngược lại, nhiều thầy thuốc da liễu còn khẳng định rằng đây là hình thức làm đẹp “lợi bất cập hại”. Cụ thể hơn như sau:


Xem thêm: Chua nam bang la trau không

Mỹ phẩm trị nám khiến da mẫn cảm hơn

Với thành phần cốt tử là các hợp chất hóa học có thuộc tính lột tẩy để lấy đi lớp tế bào sẫm màu trên bề mặt da, các loại mỹ phẩm Điều trị nám da khiến da mẫn cảm hơn, dễ bắt nắng, dễ bị tổn thương.

Mỹ phẩm trị nám gây mọc mụn, viêm đỏ da

Khi các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm ngấm sâu vào da (do sử dụng không đúng liều lượng trong thời kì dài) sẽ làm giảm sức đề kháng của làn da, da dễ bị mụn, viêm đỏ, ngứa ngáy, nghiêm trọng hơn là bong tróc da.

Mỹ phẩm trị nám có thể khiến nám càng nặng hơn

Nghe có vẻ khó tin nhưng các bác sĩ da liễu đã chứng minh rằng, khi sử dụng các sản phẩm cách chữa nám da không đúng cách, tình trạng nám có thể bị nặng hơn do sức đề kháng của da giảm đi, da mẫn cảm hơn.
Xem thêm: Trị nám da bằng thiên nhiên

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm