Ông 80 tuổi và chuyện căn phòng vệ sinh

Banner khuyen maiHot

Dưới nhà mình là có 1 ông nay đã 80 tuổi nhưng sống 1 mình và không ở cùng con cái. Ngày nào mình cũng thấy ông lọ mọ nấu nướng 1 mình và sống lủi thủi cô đơn như vậy. Có mấy lần đi làm về thấy ông cắm cúi nhặt rau cho bữa cơm chiều. Mình cấn cá hỏi thăm thì được biết vợ ông đã mất lâu, con cái đều đang định cư ở nước ngoài nên chỉ thi thoảng đôi năm mới về thăm nhà đôi lần.

Các bác và cháu có đều về đón ông qua sống cùng nhưng ông không muốn vì cũng đã quen ở đây và cũng dần thích nghi được với cuộc sống 1 mình mấy chục năm qua. Chắc do tính đàn ông và sống 1 mình nên đôi khi mình thấy ông hơi luộm thuộm và không sạch sẽ cho lắm. Có lúc thấy ông nhặt rau xong vứt hết cuống rau, túi bóng vào rảnh chảy nước. Mình đã bảo ông đừng làm vậy, rác tích tụ ở cống làm nước không chảy được dễ bị tắc đường ống lắm.

Mình hơi cố chấp bảo không sao đâu có đáng bao nhiêu, không vấn đề gì. Mình cũng không nhắc lại vấn đè này lần nữa vì thấy chắc không ăn thua gì cả. Một hôm đi làm về như bao ngày ông tiến lại hỏi mình xem có thông tin chỗ nào nhận thông tắc cống không? Nhà ông bị tắc đường dẫn nước rồi, mình lại nhắc lại về vấn đề đã nhắc rồi. Nhưng cũng không quên gọi cho vệ sinh môi trường và hút bể phốt thái Nguyên mà lần trước mình có liên hệ. Không lấu sau 2 anh ngày trước từng làm bên vệ sinh môi trường hút bể phốt Bắc Ninh  đến và giải quyết sự cố. Ông cười và bảo không nghĩ nhanh và rẻ như thế, lần sau có gặp vấn đề này nữa chắc chỉ gọi Thông tắc  thôi.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm