Móng tay bị nứt, tách không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho đôi tay.

Banner khuyen maiHot

Dù luôn cố gắng dấu giấu nhưng nếu không tìm ra phương pháp nuôi dưỡng đúng, các lớp sơn tài hoa cũng chẳng thể loại giấu hoàn toàn khuyết điểm; thậm chí còn, các bạn có nguy cơ khiến cho những triệu chứng của móng bổ sung thêm nặng nề.

Móng tay phát triển cực kỳ chậm (2 – 3mm/tháng), cần phải mất với ba đến sáu tháng một chiếc móng mới chắc chắn thay thế cho móng nứt gãy. do vậy, các bạn hãy bền chí chuyển biến hiện tượng móng ở nhà thay cho lên lịch đến những trung tâm thẩm mỹ khiến cho móng mỗi tuần. (Xem thêm: cach day ve tren mong tay )

giữ ẩm cho làn da cho móng

tiếp xúc thường xuyên với nước trong thì giờ dài hoặc lạm dụng sơn và dung dịch triệt móng khiến chất sừng làm cho vai trò củng cố và duy trì lớp trên kết hợp của móng bị phá vỡ lẽ, dẫn đến hiện tượng móng khô và dễ thương tổn. (Xem thêm: một số mẩu vẻ cọ nét cơ bản )

nhằm đối phó từ hiện tượng này, bạn cần phải biết cách thức giữẩm dành cho móng. không khó thực hiện. đặc biệt là thoa kem dưỡng trắng da móng hay kem làm ẩm tay lên bề mặt và viền xung quanh móng tay sau khi kết thúc lau tay, tắm rửa, giặt, nấu bếp, bơi lội và sơn vẽ móng. (Xem thêm: học nail ở đâu )

kem làm ẩm riêng biệt có chứa một vài thành phần và liều hàm lượng dưỡng chất khác nhau. các bạn khuyến khích tìm những kiểu kem dưỡng ẩm da có chứa cả ba thành phần đặc biệt hòa hợp dành cho móng gồm:

– prôtêin, bao gồm colagen và keratin đem lại tác dụng kích thích những tế bào trong móng, ngăn ngừa móng bị nứt và tách.

– Chất phủ như petrolatum, lanolin và nhờn khoáng giúp đỡ khiến cho chậm tốc độ mất độẩm của móng và ngăn cản khô da.

– Chất hút ẩm để không nên làm khô và nứt móng, bao gồm urê, axits lac-tic, glycerin, propylene glycol, axit alpha hydroxy và phospholipid.

tránh tiếp xúc từ các thủ phạm gây hại

– Nước: nếu cần tiếp xúc với nước suốt cả ngày, các bạn khuyến khích trang bị bít tất tay cao su hay bao tay dùng 1 lần. các bạn cũng hãy xem xét quy trình đeo găng tay lúc lau chén và gột rửa nhà cửa với hóa chất.

– Xà phòng: lựa chọn hình dạng xà phòng nhẹ có chứa tinh chất dưỡng ẩm làn da cho móng tay và da tay.

– Dung dịch trị móng: Chất tẩy rửa sơn móng, đặc biệt những hình dạng có chứa acetone có thể khiến khô móng. các bạn chỉ nên sử dụng sơn móng tay phần lớn nhất tuần một lần và lựa chọn mua chất xử lý móng không có chứa acetone.

– liên tiếp thái tỉa móng tay: Móng tay bị rạn vỡ dễ dẫn tới gãy và nứt tách, tốt hơn hãy giữ móng tay rất ngắn, lát ngang ở đầu và nhẹ nhõm tỉa tròn 2 bên.

công thức dưỡng ẩm làn da móng ở ngay tại ngôi nhà của bạn

từ nhà bếp quen thuộc, các bạn có thể chế biến một đồ uống chăm sóc móng cực kì thiên nhiên vốn đem đến phái nữ phương tây vô cùng ưa chuộng:

– dành cho ba thìa canh dầu ôliu cùng một cốc nhỏ rồi hòa bổ sung thêm một thìa canh nước cốt chanh. Đặt hỗn hợp trong lò vi ba bằng 10-15 giây mục đích là làm ấm áp hỗn hợp. sử dụng tăm quấn bông sạch đắp hỗn hợp tự làm lên bề gương mặt móng, rìa mặt dưới móng và biểu bì xung quanh. triển khai mỗi tối trước khi đi ngủ mục đích là móng khỏe hơn.

các bạn chỉ hãy làm cho hỗn tạp đủ áp dụng trong ngày, tránh cho cho ngày hôm sau vì vi khuẩn trên tay có thể xâm nhập vào hỗn tạp qua tăm quấn bông và gây ra viêm. Đi khám chuyên gia với trường hợp móng tránh khắc phục do có khả năng móng nứt gãy là biểu hiện của một số căn bệnh khác như xơ gan động vật, tuyến tiền liệt, không có sắt…

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm