Dễ mang họa vào thân vì dùng rượu thuốc trị nám da

Banner khuyen maiHot

Thời gian gần đây trên mạng internet rộ lên loại rượu thuốc được lăng xê trị nám da tay , trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả. hồ hết được khẳng định là “ bí quyết gia truyền”. Nhưng theo thầy thuốc cho biết, tất cả các bài thuốc này đều chưa được kiểm chứng, nghiên cứu nên có thể gây ra nhiều phản ứng phụ cho da.

Loại rượu thuốc Điều trị nám này được làm từ các thảo dược như: gừng, nghệ, các loại lá có tác dụng làm sáng da… và mỗi chai rượu thuốc được bán với giá 90.000 đồng.

Trên các mạng xã hội nám hẩu lốn là gì, loại rượu thuốc này được lăng xê và rao bán rần rộ với những lời giới thiệu hoa mỹ về công dụng như: Làm mất hoàn toàn vết thâm nám, đặc trị 100% mụn và lăng ben… Mọi lời giới thiệu đều nói rằng, khi bôi sẽ có hiện tượng lột da làm mờ vết thâm nám… và còn làm cho da trang mịn, không tì vết.

Nhiều người nghe theo lời quảng cáo đã mua về sử dụng để sử dụng với mong muốn chữa nám và nám mảng là gì  hay nám sâu là gì nhưng cũng đã không ít người trở nên nạn nhân của “ rượu thuốc” này.

Chị Trần Thị Hòa (Hưng Yên) vẫn bị ám ảnh khi nghĩ lại khuôn mặt bị kích ứng, nổi đầy mụn sau khi nghe mọi người mach dùng rượu thuốc này để chữa trị nám.

Sau một tuần bôi loại rượu thuốc lên mặt, da mặt mình không chỉ sưng lên mà đỏ ửng, tróc vảy và xót. can dự với người bán thì họ mặc nhiên bảo đó là mô tả thông thường khi dùng thuốc. Nhưng mình sợ không dám dùng tiếp vì mụn nổi nhiều hơn”, chị Hòa cho biết.

Hay chị Nguyễn Thị Thoa (Hải Dương) sau khi sử dụng loại rượu thuốc này 3 ngày thì nổi nhiều trị mụn bọc nhanh và hiệu quả, mẩn rôm và ngứa. Ban đầu nghĩ là tác dụng phụ của thuốc nên vẫn cố chịu đựng. Chỉ đến khi khuôn mặt sưng tấy, đau rát mới đi khám.


Cả các bài thuốc này đều chưa được kiểm chứng, nghiên cứu về điều trị da
Dùng rượu thuốc da dễ bị kích ứng, mẩn ngứa

Loại rượu thuốc ngâm rễ cây, nhưng người dùng không xác định được là rễ cây gì nên dễ gây kích ứng. Hơn nữa rượu có độ cồn nhẹ cũng làm mất độ ẩm của da kiến da bong tróc, nếu độ còn cao còn gây viêm da kích ứng, bỏng rát ra mặt nhất ra các vùng da nhạy cảm gần mắt. bởi vậy, mọi người nên cân nhắc trước khi sử dụng các sản phẩm trị nám da mặt không rõ nguồn cội.

Dù cho rượu thuốc có thành phần từ cỏ gấu, mật nhân nhưng các chuyên gia Đông y cho rằng chưa từng nghe nói về công dụng làm đẹp của 2 vị thuốc này bằng cách ngâm rượu rồi bôi. Mỗi loại cây có một công dụng riêng nên sử dụng bừa bãi sẽ gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là nên đến các trọng điểm làm đẹp để được nghe các chuyên gia thẩm mỹ tư vấn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm