Cách trị sẹo thâm trên mặt bằng gừng

Banner khuyen maiHot

Những vết sẹo thâm xuất hiện trên khuôn mặt sẽ khiến làn da  bạn gái trở thành sạm đen và kém tươi tắn. Từ lâu, cách trị sẹo thâm trên mặt bằng gừng đã được nhiều bạn gái mách nhau được coi là bí quyết làm đẹp rất hiệu quả
* Thành phần có trong củ gừng 

trị sẹo thâm với mật ong

Cách trị sẹo thâm trên mặt bằng gừng
Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm – 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng.

Gừng tươi chứa nhiều gingerol hơn nên cay hơn. Qua phơi sấy khô bị mất nước thành shoagol. Shoagol nóng hơn gingerol.

Tinh dầu: Trong gừng khô chứa 200 chất và điển hình là gingerone. Chất khoáng: K, Ca, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Co, Ge, Se. Các caroten (tiền vitamin A), nhóm B, C, E.

Gừng chống ôxy hóa, chống lão hóa mạnh hơn cả vitamin E do chứa 12 hoạt chất chống ôxy hóa.  Với những ai có tàn hương, đốm đen trên mặt, sẹo thâm da khô cũng có tác dụng rất tốt

 

* Cách trị sẹo thâm trên mặt bằng gừng

chữa sẹo thâm bằng thiên nhiên

Gừng giúp trị sẹo thâm trên mặt
Gừng có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào da bị lão hóa, làm suy yếu và ngăn chặn sự phát triển của vết sẹo. Cắt gừng tươi thành lát mỏng rồi nhẹ nhàng miết lên những vết sẹo, sau đó đặt gừng lên vết sẹo chừng 3-5 phút. Lặp đi lặp lại ba lần/ngày, sau hai tuần vết sẹo sẽ mờ dần mà làn da của bạn cũng mềm và trắng hơn.
* Bảo quản gừng 

Nhiều người thường có thói quen cất gừng trong tủ lạnh, điều này làm gừng mất đi mùi thơm. do vậy, bạn cần sử dụng một miếng giấy bạc gói gừng lại, hoặc gói vào một chiếc rồi cho vào túi nhựa kín và bảo quản ở ngăn mát. Bằng cách này bạn có thể giữ gừng tươi trong ba tháng.

trị sẹo và vết thâm bằng phương pháp tự nhiên

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm