Cách phân tích da bằng phương pháp soi da

Banner khuyen maiHot

Tiến trình và trình độ soi da được triển khai bằng việc dùng công cụ chuyên biệt có tên Dermatoscope. Dụng cụ này giúp phân tích tổn thương da nhờ vào độ cường điệu cao và nguồn sáng phân cực chéo.

 

ánh sáng chiếu đến da sẽ bị phản xạ ở lại bề mặt lên tới 90%, chính vì nguyên nhân đó nhìn da bằng máy thường, chúng ta chỉ thấy mặt nông của tổn thương còn các mạng lưới nội tiết tố trong cơ thể, cấu trúc và mạch máu khác thì không thể thấy được. chính vì lẽ đó, dùng máy phân tích da, chúng ta mới có thể nhìn thấy sâu bên trong cấu trúc da.( Xem thêm: máy chăm sóc da )

Phân tích da bằng cách soi da

Bằng mắt thường, các tổn thương do thay đổi tiết tố trong cơ thể đều là ung thư, chuyên gia dựa trên chỉ số đánh giá lâm sàng thứ tự ABCDE. Với A là tính đối xứng thương tổn – Asymetry, B là độ rõ nét bờ thương tổn – Border, C là sự đồng nhất màu sắc thương tổn – Color variation, D là đường kính thương tổn – Diameter, E là sự thay đổi thương tổn – Elevation/ Evolution. ( Xem thêm: đèn ánh sáng sinh học mini )

Thông qua cách soi da, bác sĩ sẽ hiểu rõ tình trạng bệnh nhân thay vì khám bằng mắt thường. Sử dụng dermastoscope sẽ giúp bác sĩ nhìn thấy đặc trưng tổn thương về sắc tố và những tổn thương không do thay đổi sắc tố. Bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện ra các đặc trưng của ung thư tế bào đát, ung thư tế bào lát, ung thư melanoma… để cắt bỏ sớm và phát hiện sớm hơn.

Ngoài ra, phương pháp Dermatoscope còn giúp chẩn đoán thương tổn lành tính khi khám bằng mắt thường. Sự thay đổi các sắc tố như tàn nhang, cháy nắng, dày sừng tiết bã, bướu máu có thể phân biệt nhờ vào Dermatoscope.

Bằng mắt thường, số lượng tổn thương lành tính bị cắt đi do các bác sĩ không dùng Dermatoscope là 40 và trong đó sẽ có 1 là ung thư. Nghĩa là tổn thương có thể bị cắt bỏ nhưng chỉ có 1 ung thư. Với bác sĩ có giàu kinh nghiệm dùng thiết bị thẩm mỹ máy soi da thì phát hiện lành tính hay ung thư chỉ còn lại 4 tổn thương lành tính trên 1 tổn thương ung thư da. Với mắt thường, bác sĩ chỉ có thể nghi ngờ các tổn thương và cắt bỏ còn nếu muốn nhìn rõ nó lành tính hay không bạn cần dùng tới Dermatoscope. Từ đó, sẽ quyết định nên cắt bỏ hay tiểu phẩu. ( Xem thêm: Thiết Bị Phun Xăm Thanh Ngân )

Do đó, để có thể tìm ra được căn nguyên và đảm bảo sự chính xác của các tế bào ung thư da, bác sĩ cần triển khai phân tích và soi da thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ kết quả nào. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần tìm đến một cơ sở thật uy tín để tiến hành soi da với máy phân tích da, máy soi da và các thiết bị cần thiết khác để đảm bảo độ chính xác và an toàn nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm