Bỏ túi 10 cách trị mệt mỏi cho mắt cực hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Thực hiện công việc bằng máy tính lâu dài hãy làm đắp mắt bạn khô với mệt mỏi. Có nhiều khi đôi mắt cay xè khiến bạn ngứa ngáy với không muốn làm gì cả. Đôi mắt của các bạn có coi là “cửa sổ tâm hồn”, là vô cùng quan trọng, Chính vì lẽ đó mà bạn càng phải cần làm nhỏ mắt thận trọng. gần như những cách trên kết hợp có lợi ích hạn chế mỏi mệt cho mắt, nhưng cần lưu ý, bôi bất cứ vật gì lên mắt cũng là khi mắt phái đẹp phải nhắm lại.

Xem thêm:

Đây là cách bạn điều trị mệt mỏi cho mắt mà bạn có thể tham khảo:

1. Chườm lạnh: Nếu mắt bạn bị ngứa hoặc đỏ ngầu, hãy thử các biện pháp khắc phục đơn giản như nhúng một chiếc khăn vào nước đá lạnh và đắp lên vùng mặt và mắt cho đến khi khăn ấm lại. Chườm liên tục như vậy cho đến khi cảm thấy mắt dịu đi và không còn ngứa.

2. Rửa với nước lạnh: Rửa mắt bằng nước lạnh, vài lần một ngày. Cách điều trị này làm giảm viêm, nuôi dưỡng làn da (mô trong mắt), giúp thư giãn mắt và giảm mệt mỏi cho mắt.

3. Chườm với sữa lạnh: Lấy một bát sữa lạnh. Nhúng bông gòn vào và đắp miếng bông đó lên mắt.

4. Đắp dưa chuột: Cắt dưa chuột thành lát như khoai tây và đặt chúng lên mắt trong 15 đến 20 phút.

5. Đặt thìa lạnh trên mắt: Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất cho mắt mệt mỏi là đặt hai thìa trong tủ đá, sau đó lấy chúng ra và đặt lên vùng mắt để giảm sưng. Chỉ để lạnh vừa phải chứ không để đông lạnh cả thìa.

6. Ngâm bông gòn trong nước và dầu lavender (dầu oải hương): Trong một bát nước, thêm một vài giọt dầu oải hương. Ngâm một quả miếng bông trong đó và đặt nó trên mí mắt.
7. Đắp dâu tây lên mí mắt: Đặt một quả dâu tây trong tủ lạnh trong vài phút, sau đó đặt quả dâu tây này lên trên mí mắt. Điều này sẽ có lợi và có tác dụng trong điều trị mắt mệt mỏi.

8. Dùng Acid Boric: Đun sôi 2 cốc nước, thêm một lượng nhỏ acid boric, cho vào tủ lạnh để làm cho lạnh. Sau đó dùng hỗn hợp đó để rửa mắt.

9. Đắp túi trà lạnh: Đắp túi trà cũng là một biện pháp khắc phục mệt mỏi rất tốt cho mắt. Bạn có thể sử dụng túi trà có các hương vị mà bạn muốn. Sau khi cho vào nước sôi khoảng 5 phút thì để nguội và cho vào tủ lạnh, sau đó dùng để đặt lên đôi mắt của bạn và thư giãn. Biện pháp này sẽ giúp bạn bớt ngứa, làm giảm quầng thâm và bọng mắt, tránh mắt đỏ ngầu…
10. Dùng nước hoa hồng: Bạn có thể chỉ cần thấm miếng bông vào nước hoa hồng hoặc nước bạc hà và đắp miếng bông đó lên mắt trong khoảng vài phút.

Nguồn: http://phauthuatsuamui.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm