Bật mí bí quyết trị mụn bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Mụn xuất hiện trên lớp da mặt gây đắp chúng ta phải chuẩn bị khó chịu và làm mất giải phẫu  khi nhằm lại sẹo. Trị mụn như như thế nào nhằm vừa sạch mụn cơ mà có thương hiệu bôi da, Đó là vấn đề mà các bạn bị mụn đang để ý. Chuyên mục chăm sóc xin chia sẻ bằng cách trị mụn trứng cá dân gian Bài viết dưới đây vừa công dụng lại a toàn cho tế bào bạn Đó

Xem thêm:

Mụn trứng cá do các ống dẫn chất nhờn trên da, chủ yếu là ở mặt (và có thể lan xuống ngực và lưng) bị tắc nghẽn. Chất nhờn do ống dẫn đó sản xuất ra bị chặn lại và hình thành những nhân mụn gây mất thẩm mỹ.

Trong các cách trị mụn trứng cá được nhiều người ưa chuộng từ xưa, mọi người thường trị mụn theo các bài thuốc dân gian. Các bài thuốc đó là:

Bài thuốc số 1:

cac cach tri mun trung ca don gian theo dan gian

Trị mụn từ cây sài đất

Thành phần: Sài đất tươi100g hoặc 40g sài đất khô

Cách làm: Sài đất rửa sạch, nấu với một lít nước. Sắc cho đến khi còn 300ml. Dùng nước này uống hai lần trước bữa ăn. Bạn có thể cho thêm ít đường vào nước để dễ uống hơn.

Kiên trì với bài thuốc trên trong 1 thời gian bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên sáng mịn và không còn mụn. Bài thuốc này cũng lành cho da nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bài thuốc số 2:

cac cach tri mun trung ca don gian theo dan gian.1

Trị mụn từ rau má

Thành phần: Rau má 12g, atisô 12g, cỏ mần trầu 10g, lá dâu 10g, nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, bồ công anh 12g, mã đề 8g, cam thảo đất 12g.

Cách làm: Các thành phần trên trộn đều và đem nấu với một lít nước. Sắc các thành phần này cho đến khi còn 250 ml. Trước mỗi bữa ăn, bạn lấy nước này uống sẽ có tác dụng hạn chế mụn trứng cá.

cac cach tri mun trung ca don gian theo dan gian.2

Cây bồ công anh kết hợp với các thảo dược khác có thể trị mụ

Bài thuốc trị mụn số 2 này tuy có thành phần cầu kì hơn nhưng lại có hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, để đạt kết quả trị mụn như ý, bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng 1 đến 2 tháng tùy theo tình trạng mụn của bạn.

Trên đây là các cách trị mụn trứng cá từ bài thuốc dân gian dành cho những ai đang có nhu cầu loại bỏ mụn trứng cá. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho mình nếu thấy hiệu quả nhé!

Nguồn: http://phauthuatsuamui.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm