7 yếu tố cần lưu ý khi da bị mụn trứng cá

Banner khuyen maiHot

7 nhân tố cần chú ý khi bị mụn trứng cá
Xem thêm: trị mụn cám với lòng trứng gà
Mụn trứng cá là căn bệnh không ai một mong muốn. Những nốt mụn đáng ghét khiến chúng ta cảm thấy mất tự tín và lo âu khi tiếp xúc với mọi người. Do đó, để ngăn ngừa và hạn chế mụn phát triển nặng, chúng ta cần lưu ý 7 nguyên tố sau đây giúp quá trình cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả trở thành dễ dàng hơn.

7 nguyên tố cần chú ý khi da mặt bị mụn trứng cá

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ thiên nhiên

• Không tự nặn mụn, cạy mụn các mụn trứng cá vì việc nặn bóp sẽ làm mụn bị thương tổn nặng hơn, gây lây lan sâu rộng hơn sang các vùng da xung quanh. Bên cạnh đó, vi khuẩn bên ngoài cũng dễ thâm nhập vào làm mụn viêm tấy, tăng nguy cơ để lại sẹo thâm.
Xem thêm: trị mụn trứng cá bọc bằng thiên nhiên
• Tránh ánh nắng mặt trời vì nó khiến làn da bị lão hóa và thương tổn, điều này không tốt cho quá trình điều trị mụn trứng cá. Khi ra ngoài nắng, nhớ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30.

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá đơn giản mà hiệu quả

• Không cần kiêng hem quá nhiều các thực phẩm trừ một số thực phẩm cay nóng và chất kích thích.

• Thận trọng khi sử dụng các phương pháp dân gian các cách chữa mụn trứng cá như đắp lá thuốc, xông hơi…vì có thể khiến da bị kích ứng làm mụn nặng hơn.

• Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, hóa chất trong thời kì điều cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả nhất để lỗ chân lông thông thoáng, da “dễ thở”. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần corticosteroid vì dễ gây teo da, giãn mạch, khiến mụn bùng phát khi sử dụng lâu dài.

• Nếu cơ thể có các miêu tả như béo phì, rụng tóc, rậm lông, kinh nguyệt rối loạn thì cần phải kiểm tra để chẩn đoán chứng cường androgen, một triệu chứng thuộc bệnh nội tiết. Từ đó, có cách thức điều trị nội tiết phối hợp điều các cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

• Stress, bít tất tay, mất ngủ, sức ép công tác và học tập, áp lực tâm lý, làm việc quá sức… cũng khiến mụn trứng cá phát triển. Do đó, người bệnh cần tìm cách loại bỏ các nhân tố này để tâm lý được thoải mái.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm