5 cách giúp móng tay chắc khỏe

Banner khuyen maiHot

Bên dưới đây là một số gợi ý mục đích là giúp đỡ giữ cho toàn bộ các ngón tay và móng chân của bạn sáng khỏe. Hãy bắt đầu với một vài đưa ý kiến đề phòng và giải pháp khắc phục ở nhà.

 

1. Đối với móng khô, giòn, dễ gãy

Móng tay dễ gãy có khả năng xảy ra vì móng tay quá khô, hay quá mềm. bởi điều này, các bác sĩ dưỡng thể trạng thường đem đến hai kiến ​​nghị: sử dụng kem dưỡng ẩm da nhẹ mỗi ngày, và không được những hóa chất mạnh. (Thông tin liên quan: cach daotao lam mong )

dùng kem dưỡng ẩm da đến cho móng và tầng biểu bì sẽ ngăn nước tiếp xúc bằng móng và giúp móng mạnh khỏe.

ngoài việc giữ ẩm móng tay, các bác sĩ khuyên phái đẹp chúng mình không được dùng hóa chất mạnh, bao gồm nhiều sản phẩm rửa và lương thực có được tính axit như chanh và cam tươi. tốt nhất tốt hơn hãy đeo bao tay khi khiến cho những quy trình bị dính nước.

2. Móng bị tổn thương

Móng tay và móng chân giúp ngăn chặn thương tích về cho thân thể. Vì thế móng tay và móng chân của phái đẹp có thể bị thương trong khi làm cho vai trò. Chấn thương móng có khả năng gây ra vết nám da tím, nhiễm trùng… (Có thể bạn quan tâm: hoc lam mong tay o dau )

Cắt rất ngắn móng tay, móng chân có thể giúp ngăn ngừa tổn thương. Chú ý: không dùng móng tay của chị em như là 1 công cụ để khiến cho bất kỳ công đoạn gì như bật nắp lon, gọt vỏ trái cây… điều này có khả năng gây thương tổn móng.

3. Nấm móng tay

Nấm có khả năng tăng trưởng mau chóng ở các địa điểm ẩm ướt như trong vớ của phái đẹp, Vì lẽ đó nấm thường xuất hiện ở chân hơn ở đôi tay.

mục đích là ngăn chặn viêm nấm móng tay, khuyến khích giữ móng tay và tầng biểu bì luôn sạch sẽ và lau cho khô bằng cách thức chà lên bánh soda, không cắn móng tay. điều trị móng tay móng chân mọc ngược với phương pháp ngâm nước muối trắng nhằm giữ đến cho chúng sạch và không nên viêm nhiễm.

nếu phái đẹp mang lại triệu chứng của nhiễm nấm chân, bôi thuốc kháng nấm có chứa clotrimazole hoặc miconazole, song nếu viêm nhiễm xâm nhập cùng dưới móng tay, bạn phải gặp chuyên gia.

4. Thuốc tăng trưởng móng: lợi hoặc là lừa bịp?

bạn cho rằng uống thuốc có thể giúp đỡ móng khỏe mạnh? song sự thực sai lầm.

một vài người cho rằng can-xi bổ ích đến cho móng, hoặc ngâm móng tay của bạn trong gelatin sẽ giúp đỡ móng khỏe khoắn và tăng chiều dài của móng. song thiếu nghiên cứu khoa học đem đến tìm thấy đó là sự thật.

vài tìm hiểu đã tìm thấy rằng biotin có khả năng giúp móng tay dày và cứng, bớt nguy cơ gãy. một cách đơn giản, dễ thực hiện nhằm tăng lượng biotin là bổ sung thêm các dáng lương thực như cá hồi, cà rốt, quả chuối… (Thông tin liên quan: ve mong hoa van dep )

5. Nhìn móng tay đoán bệnh

Móng tay của bạn có thể nói về cho chị em biết phần nhiều về sức khỏe của chị em. thí dụ, móng tay lõm có khả năng chỉ ra rằng bệnh vẩy nến chưa có chẩn đoán. Móng tay muỗng canh (móng tay được hình giống như là cái muỗng) có khả năng cho thấy hiện tượng không có máu, trong khi móng tay đập (điển hình dáng cong tròn) có khả năng xảy ra ở các người bị bệnh tim hoặc hen suyễn.

khuyến khích nhớ rằng chấn thương móng tay và những vấn đề không chắc rằng dấu hiệu của căn bệnh phổi hoặc căn bệnh không có máu. phần lớn tình huống móng tay thâm tím chỉ là bởi chấn thương. nhưng nếu bạn nhận thấy các đổi thay sức khỏe móng, kết cấu hay tăng trưởng của các nàng, nên xác định nguyên nhân và chữa và điều trị.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm