4 cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên

Banner khuyen maiHot

Chữa sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên an toàn hiệu quả rất tốt. Sẹo luôn được ví như kẻ thù của sắc đẹp. Bên cạnh sự giúp đỡ của công nghệ thẩm mỹ thì Anh chị gái cũng có thể tự cải thiện tình trạng sẹo rỗ bằng các cách thức từ thiên nhiên.
nguyên do hình thành sẹo rỗ

Xem thêm: trị sẹo thâm ở chân lâu năm bằng rau má

Sẹo rỗ hình thành đa số do mụn trứng cá 

Sẹo rỗ được hình thành do nhiều căn do như di chứng của mụn trứng cá, hay di chứng sau một tai nạn nhỏ như là bị bỏng, bị ngã … bên cạnh đó, còn rất nhiều căn do gây ra sẹo lõm. bởi thế, để điều trị sẹo lõm một cách đúng đắn và hiệu quả, trước nhất ta cần tìm hiểu rõ nguyên cớ gây nên “kẻ phá bĩnh” này.

  

Sẹo rỗ do phỏng dạ (còn gọi là thủy đậu)

Loại sẹo do thủy đậu này có bề mặt rộng 3-8 mm, lớn hơn sẹo do trứng cá bọc để lại nhưng nông hơn và mọc tản mác trên mặt. Sẹo rỗ dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa khỏi hay tự lành.

Sẹo rỗ do cách điều trị mụn bọc nhanh nhất, mụn đầu đen (hay còn gọi là sẹo lõm)

Sẹo rỗ hình thành do nặn mụn không đúng cách. Mụn trứng cá giai đoạn ba thường để lại di chứng là mặt đầy sẹo lớn. Sẹo rỗ thường là hậu quả của một tình trạng viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một dạng nặng của mụn trứng cá là mụn nang mủ (Ance cyst) hay mụn dạng nang. Sẹo rỗ hay sẹo lõm là tổn thương sâu của viêm nang lông, thương tổn này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”, từ đó việc trị sẹo lõm là vô cùng khó khăn.
Một số cách trị sẹo rỗ bằng cách thức tự nhiên
Ngoài việc sử dụng kem trị sẹo để điều trị sẹo rỗ thì chúng ta có thể tận dụng một số rau củ từ tự nhiên để điều trị sẹo. Sau đây là 4 cách trị sẹo rồ bằng phương pháp thiên nhiên chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1 . Cách trị sẹo lâu năm trên mặt bằng nước chanh

Xem thêm: chữa sẹo thâm bằng nghệ tươi

Trị sẹo rỗ bằng nước chanh rất hiệu quả Nước cốt tranh có tác dụng làm trắng cân bằng da làm cải thiện tình trạng sẹo trên da. Thái chanh ra thành từng lát mỏng, lấy các lát chanh đó trà sát trực tiếp lên vết sẹo trong vòng 15 phút. Một tuần vận dụng phươg pháp này 3 lần sau một thời gian bạn sẽ thấy công dụng mà mờ sẹo hiệu quả của chanh.

2 . Trị sẹo bằng quả cà chua tự nhiên

Cà chua là cách trị sẹo lâu năm trên mặt hiệu quả giúp da sáng mịn Cà chưa chữa nhiều vitamin A giúp làm trắng da nhanh dồng thời làm da các lớp coolagel mềm dàn đều có tác dụng giảm nguy cơ bị sẹo. Ép cà chua lấy nước và thoa nước ép cà chua lên da. Bên cạnh tác dụng làm mờ sẹo cà chua còn giúp cho da sáng mịn, phù hợp để làm những loại mặt nạ thiên nhiên.

3. Dùng dưa chuột ( dưa leo ) điều trị sẹo lâu năm

 

Sự huyền diệu của dưa chuột Mặt nạ dưa chuột được các chị em đàn bà rất ưa chuộng. Thái dưa chuột thành những lát mỏng đắp lên mặt. Sau 15 phút rửa lại với nước. phương pháp này sẽ rất hiệu quả trong việc loại bỏ những vết sẹo đậm và tối màu.

4. Cách chữa sẹo lâu năm bằng chuối chín 

 

Chuối có công dụng ngoài chờ mong Chuối chữa nhiều vitamin A giúp làm thăng bằng sắc tố trên da. song song trong chuối chữa một lượng đường lớn giúp làm da trở nên mềm mại mịn màng. Thái chuốt thành những lát mỏng đắp lên da. Để trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Các chất trong chuối sẽ làm da được căng hơn, góp phần làm mờ vết sẹo. Đây cũng là cách trị sẹo rỗ lâu năm trên mặt được chị em yêu thích nhất hiện nay. ngoài ra, các cách trị sẹo lâu lăm trên mặt bằng cách thức thiên nhiên thường đòi hỏi thời kì điều trị rất dài nên bạn có thể tham khảo cách thức điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Xem thêm: sẹo lồi sau khi sinh mổ

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm